Speacial Talk by Dr.Sunita

หมวดหมู่ข่าว: sci-ข่าววิจัย

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ดร. สุนิตา แจ่มยวง อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และ กลุ่มวิจัยจุลินทรีย์และนวัตกรรม (MP&I) ได้รับเชิญในฐานะ invited speaker ให้ไปบรรยาย ในหัวข้อ “Cultivation parameters and their effect on bioactive compounds of Cordyceps militaris” ใน Workshop session ‘Genetic diversity and molecular breeding in cultivated mushrooms’ ซึ่งจัดขึ้นโดย เครือข่ายวิจัย SPIRITS นำโดย Prof. Yoishi Honda จาก Graduate School of Agriculture, Kyoto University โดย Workshop นี้เป็นส่วนหนึ่งในงานประชุมวิชาการ Asian Mycological Congress 2019 (AMC 2019) จัดขึ้น ณ เมือง Tsu จังหวัด Mie ประเทศญี่ปุน ระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม 2562

นอกจากนี้ ในวันที่ 7 ตุลาคม 2562 ดร. สุนิตา ยังได้เข้าร่วมประชุมหารือเรื่องความร่วมมือด้านการทำวิจัยทางด้านเห็ด รา กับสมาชิกในเครือข่ายวิจัย SPIRITS ณ School of Agriculture, Kyoto University และเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของ Prof. Honda โดยการเดินทางในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงการ SPIRITS, Kyoto University ประเทศญี่ปุ่น