สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับ Prof. Dr.Kevin David Hyde
รักษาการแทนหัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านการวิจัยเชื้อรา
ในโอกาสได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ศาสตราจารย์พิเศษ สาขาวิชาจุลชีววิทยา (Microbiology) ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป
ศ.พิเศษ ดร.เควิน เดวิด ไฮนด์ เริ่มทำงานที่สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 เป็นผู้มีความเชี่ยวชาญและเป็นที่ยอมรับในวงวิชาการระดับนานาชาติ ในการวิจัยด้านเห็ดและรา (Mycology) สร้างผลงานวิจัยคุณภาพและเผยแพร่ผลงานในวารสารวิชาการมากกว่า 1300 ผลงาน ได้รับการจัดอันดับ H-Index ระดับมากกว่า 100  และได้รับรางวัลนักวิจัยที่มีการอ้างอิงถึงสูงสุด (Highly Cited Researcher) มาอย่างต่อเนื่อง
ศ.พิเศษ ดร.ไฮนด์ เป็นผู้ผลักดันให้เกิดศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านการวิจัยเชื้อรา ของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เพื่อเป็นศูนย์วิจัยชั้นนำทางด้านเห็ดและราของไทยและโลก มีทีมนักวิจัยที่เข้มแข็งและนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาจำนวนมาก มีเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการกับสถาบันที่เกี่ยวข้องต่างๆ ทั้งระดับชาติและนานาชาติ ทำให้สามารถบูรณาการองค์ความรู้ที่มีประโยชน์มากยิ่งขึ้นไป