ในวันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2564 สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ได้จัดกิจกรรม “คาวหวาน สืบสานล้านนา” เพื่อถ่ายถอดองค์ความรู้และสืบสานวัฒนธรรมประเพณีทางภาคเหนือ
ผู้เข้าร่วมได้ร่วมกันห่อขนมเทียน (ขนมจ๊อก) อย่างสนุกสนานและรับประทานน้ำเงี้ยวร่วมกัน ระหว่างการรับประทานอาหารนั้น ได้มีการเสวนาเรื่องของน้ำเงี้ยว และขนมจ๊อกซึ่งเป็นอาหารคาวหวานของทางภาคเหนือ
สำนักวิชาวิทยาศาสตร์จะมาแจกสูตรน้ำเงี้ยวและเรื่องเล่าต่างๆในโพสต์ถัดไป ฝากติดตามกันนะคะ