กิจกรรม “คาวหวาน สืบสานล้านนา”

Category: sci-ข่าวประชาสัมพันธ์

ในวันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2564 สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ได้จัดกิจกรรม “คาวหวาน สืบสานล้านนา” เพื่อถ่ายถอดองค์ความรู้และสืบสานวัฒนธรรมประเพณีทางภาคเหนือ
ผู้เข้าร่วมได้ร่วมกันห่อขนมเทียน (ขนมจ๊อก) อย่างสนุกสนานและรับประทานน้ำเงี้ยวร่วมกัน ระหว่างการรับประทานอาหารนั้น ได้มีการเสวนาเรื่องของน้ำเงี้ยว และขนมจ๊อกซึ่งเป็นอาหารคาวหวานของทางภาคเหนือ
สำนักวิชาวิทยาศาสตร์จะมาแจกสูตรน้ำเงี้ยวและเรื่องเล่าต่างๆในโพสต์ถัดไป ฝากติดตามกันนะคะ

| writer Praifon Noppawong | อ่านข่าวทั้งหมด 22 ครั้ง